Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024
Trang chủ > Tin tức > 7 địa điểm cần phải đến khi đi du học Ireland

7 địa điểm cần phải đến khi đi du học Ireland

Các du học sinh Ireland không ngần ngại chia sẻ rằng: một trong những lý do để lựa chọn đất nước này chính vì Ireland quá nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp. Hãy cùng EduTrust tìm hiểu 7 địa điểm nhất định phải đến khi đi du học Ireland nhé.

Lạc bước tại Dublin

Nhiều người khi tới Dublin rồi trở về muốn miêu tả thành phố này với người thân hay bạn bè họ không biết miêu tả ra sao, dùng từ ngữ thế nào để lột tả được hết vẻ đẹp của thành phố tuyệt vời này. Có những lúc Dublin thật sôi động, mới mẻ, cũng có lúc lại vô cùng tin tế… Những cánh cửa sơn đầy màu sắc sẽ gây ấn tượng với bất kì ai. Khi đã đặt chân đến Dublin đương nhiên không thể không đến ngôi nhà lưu trữ kỷ lục Guinness, bảo tàng văn học Dublin, vườn thú Dublin, phòng triển lãm quốc gia Ireland… Hai ngày cuối tuần tại thành phố Dublin sẽ không đủ để bạn khám phá hết những điều thú vị của thành phố này đâu. Hãy sắp xếp đến trong 1 kỳ nghỉ nhé!

7 địa điểm cần phải đến khi đi du học Ireland

Lưu giữ khoảng khắc tuyệt vời tại bức tranh tường Belfast

Belfast cách trung tâm không quá xa, thành phố này được coi là thủ đô phía Bắc Ireland. Chỉ cần 1 chuyến xe, bạn đã đặt chân tới Belfast để tận mắt chiêm ngưỡng bức tranh tường nổi tiếng thế giới. Bức tranh tường được vẽ trên đá hay trên tường từ rất nhiều năm trước, đây chính là sử thi trên đá của Ireland khi miêu tả 1 cách chân thực nhất tất cả những vấn đề xung quanh Belfast từ chính trị, xã hội đến khát khao tự do, hay tình yêu với môn thể thao vua bóng đá của con người. Đi du học Ireland, không thể không đến nơi đây và hãy chụp những bức ảnh kỉ niệm chia sẻ với bạn bè hay người thân nhé. Chắc chắn sẽ không ít người cảm thấy ghen tỵ với bạn đâu.

Khám phá Giant’s Causeway khi đi du học Ireland

Giant’s Causeway là khu bảo tồn quốc gia được coi như thiên đường mặt đất tại Ireland. Khám phá Giant’s Causeway bạn sẽ chẳng còn muốn quay về, chỉ muốn được chiêm ngưỡng mãi vẻ đẹp nơi đây. Trong 1 kì nghỉ khi đi du học Ireland, hãy lên kế hoạch và cùng bạn thân của mình đến đây, đi bộ quanh vành đai hình lục giác, thu vào tầm mắt cảnh biển thần tiên, nghe bên tai sóng vỗ rì rào và cảm nhận hương biển trong từng cơn gió mặn mòi… Những vách đá hùng vĩ, hay những mỏm đá tự nhiên mang tên Wishing Chair, Honeycomb, Keystone, Chimney Pots… sẽ khiến bạn ngạc nhiên bởi tại sao thiên nhiên lại có thể diệu kì đến như thế.

7 địa điểm cần phải đến khi đi du học Ireland

Lướt trên những con sóng ở bờ biển phía tây

Bạn yêu thích những môn thể thao mạnh đặc biệt bạn đam mê lướt sóng không thể bỏ qua bờ biển phía tây. Nơi đây có những con sóng tuyệt đẹp hình phễu cho bạn những cú lướt sóng ngoạn mục. Và cho dù bạn có lướt sóng hay không, bờ biển phía tây cũng là nơi nên đến 1 lần để được chiêm ngưỡng những cồn cát quay, những vịn cạn và cả bãi biển đẹp…

Bạn đã sẵn sàng đến Cork khi đi du học Ireland?

Cork nổi tiếng với rất nhiều món ăn ngon, vì thế thành phố này là điểm đến tuyệt vời của những bạn trẻ đam mê ẩm thực. Món ăn truyền thống Tripe – cực nổi tiếng ở Cork sẽ làm hài lòng bất kì thực khách nào ngay cả người khó tính nhất. Tất nhiên, đến Cork không chỉ có ẩm thực, nơi đây còn có Red Abbey, còn có con phố St Patrick, Georgian… vô cùng tuyệt vời để tạo nên những kỉ niệm cho ngày cuối tuần của bạn trên đất nước Ireland.

7 địa điểm cần phải đến khi đi du học Ireland

Khám phá những hòn đảo ngoài khơi Aran

Không chỉ trên đất liền, Ireland còn sở hữu những hòn đảo Aran thiên đường ngoài khơi. Còn chần chừ gì nữa, du học Ireland không mau xách ba lô lên và đi, rời đất liền để khám phá Aran nào. Bạn sẽ phải bất ngờ bởi sự đa ngôn ngữ trên hòn đảo này đấy. Tất nhiên, ngôn ngữ trong lúc này sẽ không trở thành rào cản quá lớn đối với việc bạn thưởng thức Aran. Đi phà, thuê xe đạp dạo quanh đảo, leo vách núi, tham quan các bảo tàng, đến những ngọn hải đăng, lâu đài cổ và đương nhiên còn cả những ngôi làng truyền thống nữa.

ĐỌC THÊM: Chi phí du học Ireland 2018

5 (100%) 1 vote