EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Hai, Tháng Sáu 17, 2024
  • trien lam du học Nam Dinh
Trang chủ > Dịch vụ du học > TOP 5 QUỐC GIA CÓ NHIỀU DU HỌC SINH NHẤT THẾ GIỚI

TOP 5 QUỐC GIA CÓ NHIỀU DU HỌC SINH NHẤT THẾ GIỚI

Du học sinh vui vẻ

Đố các bạn biết? Những quốc gia thu hút được lượng du học sinh đến học tập nhiều nhất thế giới là những quốc gia nào?

Các gia đình có điều kiện về tài chính, thông thường sẽ lựa chọn và định hướng các con của mình đi du học, tu nghiệp ở nước ngoài. Để có cơ hội tiếp cận với những nền giáo dục tiên tiến, hàng đầu thế giới.

Vì vậy, nhiều quốc gia phát triển đang là điểm đến của các bạn trẻ. Để tiếp tục con đường học vấn của mình hoặc là tìm kiếm cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Rất nhiều quốc gia đã là điểm đến quen thuộc của nhiều du học sinh từ lâu nay. Bên cạnh đó, cũng có những quốc gia gần đây mới nổi lên là những thiên đường du học mới.

Nước Mỹ

Chắc chắn, Mỹ là nước đầu tiên được lựa chọn trong danh sách này là điều không hề gây bất ngờ. Theo một thống kê gần đây của tổ chức UNESCO cho biết. Hoa Kỳ là nước đứng đầu trong danh sách các quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất. Gần gấp đôi so với nước đứng thứ hai.

Với nền kinh tế phát triển, nền giáo dục hiện đại, tiên tiến và cơ hội việc làm rộng mở. Đã khiến nước Mỹ trở thành thỏi nam châm thu hút các du học sinh trên toàn thế giới. Theo bảng xếp hạng đại học thường niên của tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) – của Anh Quốc thực hiện vào năm 2018. Nước Mỹ có tới 31 trường đại học lọt vào Top 100 và khoảng một nửa trong số đó được đánh giá là trường hạng 5 sao.

Điều trên đã chứng minh rằng, chất lượng các trường đại học tại Mỹ là không thể bàn cãi.

Thực tế, ở quốc gia này cũng dành rất nhiều ưu đãi cho du học sinh đang sống và học tập tại đây. Hầu hết các trường đại học ở Mỹ, sinh viên có thể vay tiền để trang trải học phí. Ngoài ra, sinh viên có thể tìm việc làm part time với visa du học sinh. Và còn được hỗ trợ toàn bộ học phí nếu là sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

Theo báo cáo thường niên Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) thì trong năm 2016-2017. Việt Nam đứng trong Top 6 những quốc gia có số lượng du học sinh học tập tại Mỹ đông nhất, với số lượng là 22.438 sinh viên.

Học phí của du học sinh tại Mỹ

Mức học phí của các trường đại học Mỹ đứng vào hàng đắt đỏ trên thế giới với khoảng 36.000 USD/ năm (tương đương 830 triệu đồng Việt Nam). Nhưng Mỹ là một đất nước lý tưởng cho các du học sinh bởi vì họ có nền kinh tế, chính trị phát triển ổn định và nhân quyền được tôn trọng.

Hàng năm, chính phủ, các tổ chức giáo dục cũng như các trường đại học tại Mỹ dành rất nhiều học bổng cho các sinh viên quốc tế. Do đó, các sinh viên hoàn toàn có thể tìm hiểu thông tin về các suất học bổng này. Để giúp giải quyết phần nào những lo lắng về học phí. Chính nhờ các suất học bổng này mà rất nhiều sinh viên quốc tế đã thực hiện được giấc mơ du học của mình tại xứ sở cờ hoa.

Du học sinh chăm chỉ

Anh Quốc

Khi nói đến các trường đại học là điểm đến mơ ước của các sinh viên không thể không kể đến các trường đại học nổi tiếng ở nước Anh như: Oxford, Cambridge, Edinburgh, King’s College…

Stephen Hawking, Hugh Grant và Indira Ghandi đã học tập tại Đại học Oxford. Đồng thời đây cũng là ngôi trường đã đào tạo ra hơn 30 nhà lãnh đạo lớn trên thế giới, 26 vị thủ tướng Anh, 26 nhà Nobel.

Hay các nhà khoa học lừng danh như: John Milton, Issac Newton, Charles Darwin, Bertrand Russell đã từng học tập và nghiên cứu về lĩnh vực toán học tại đại học nổi tiếng Cambridge.

Cũng theo báo cáo của tổ chức UNESCO, Anh quốc có số lượng du học sinh cao thứ hai trên thế giới chỉ sau Mỹ với tổng du học sinh khoảng 430.000 sinh viên. Và mức học phí tại các trường đại học ở Anh cũng xấp xỉ Mỹ là khoảng 35.000 USD/năm. Nhưng thời gian để hoàn thành khóa học ngắn hơn so với Mỹ.

Mức học phí và sinh hoạt phí ở Anh được đánh giá là khá cao. Tuy nhiên, các trường đại học ở Anh cũng có khá nhiều các học bổng dành cho sinh viên ưu tú.

Số lượng cấp học bổng tại Anh vào top nhất nhì thế giới. Trong đó có nhiều trường đại học danh tiếng dành cho các sinh viên mức học bổng lên tới 100%. Chính vì những lý do trên, đã khiến Anh Quốc trở thành điểm đến hấp dẫn với rất nhiều sinh viên có ý định du học quốc tế.

Nước Pháp

Nói đến Pháp, chúng ta có thể nghĩ ngay tới tháp Eiffel. Hay những thương hiệu nổi tiếng như: Louis Vuitton, Dior, những quý ông lịch lãm. Bên cạnh đó, Pháp cũng là một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến. Đứng thứ 3 trong Top các quốc gia có số lượng du học sinh lớn nhất thế giới với khoảng 272.000 sinh viên.

Trong nhiều năm, số lượng sinh viên Việt Nam học tập tại Pháp chỉ xếp sau Mỹ và Anh. So với Mỹ và Anh, chi phí học tập tại Pháp thấp hơn rất nhiều chỉ 16.000 USD/năm. Thậm chí, học phí của du học sinh quốc tế và sinh viên là công dân Pháp còn ngang bằng nhau. Điều này, tạo điều kiện công bằng cho cả sinh viên trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, chính phủ nước Pháp tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong quá trình học tập. Hiện nay, Pháp là quốc gia có chính sách cho sinh viên quốc tế đứng đầu thế giới. Hỗ trợ đến 95% học phí mỗi năm. Hơn nữa, chi phí sinh hoạt tại Pháp thuộc loại rẻ nhất Châu Âu.

Chính phủ Pháp hỗ trợ đến 45-47 % tiền thuê nhà cho sinh viên. Ngoài ra, du học tại Pháp, sinh viên có cơ hội để đến thăm các nước thuộc khối Schengen.

Học tập tại Pháp, sinh viên học bằng ngôn ngữ bản địa nơi đây. Nhưng vẫn có cơ hội để nâng cao khả năng tiếng Anh. Nhiều trường đại học nổi tiếng của Pháp được sinh viên quốc tế lựa chọn như École Normale Supérieure, École Polytechnique, Pierre và Marie Curie, Paris-Sud…

Nước Úc

Nước Úc xinh đẹp, xứ xở chuột túi từ lâu cũng là lựa chọn du học của rất nhiều các bạn sinh viên.

Ở đây, khí hậu tương đối ôn hòa, thiên nhiên ưu ái với nhiều cảnh quan tuyệt đẹp như: Hiller, tượng 12 vị Thánh tông đồ… Đồng thời nền giáo dục của Úc phát triển, tiên tiến, chất lượng tốt.

Chính phủ Úc giành tặng rất nhiều suất học bổng cho sinh viên quốc tế. Việt Nam là một trong những quốc gia mà sinh viên nhận được học bổng từ chính phủ Úc rất cao. Khoảng 150 suất học bổng mỗi năm. Tại đây, sinh viên có thể xin học bổng từ chính phủ hoặc trực tiếp từ các trường đại học. Với những chính sách ưu đãi này, giúp cho Úc trở thành quốc gia đứng thứ 4 trong danh sách các nước có nhiều du học sinh quốc tế.

Tại Úc tìm việc làm và xin định cư cũng có những điều kiện dễ dàng hơn so với nhiều quốc gia khác. Cụ thể, theo quy định của luật pháp Úc thì sau 2 năm làm việc fulltime. Và đáp ứng đủ yêu cầu theo luật định cư thì sẽ được xem xét quyền định cư tại đây.

Hiện nay, dân của Úc đa phần là dân nhập cư. Dân cư đến từ 140 quốc gia khác nhau trên thế giới. Và họ đã mang tới cho quốc gia lớn nhất châu lục này những sự đa dạng văn hóa.

Những trường đại học nổi tiếng ở Úc có thể kể đến là: Monash, Melbourne, Đại học Quốc gia Australia…

Nước Đức

Nước Đức với khoảng 210.000 sinh viên quốc tế tham gia học tập. Đứng thứ 5 trong danh sách. Tại Đức, sinh viên sẽ được sinh sống, học tập. Và làm việc tại một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới.

Ở tất cả các bang trên toàn nước Đức đều miễn học phí cho sinh viên. Nếu trường hợp sinh viên không hoàn thành đúng hạn hoặc học thêm trường đại học thứ hai tại Đức. Thì có 6 bang sẽ thực hiện thu học phí với sinh viên là khoảng 800 EURO/học kỳ, còn các bang khác vẫn miễn phí.

Thêm vào đó, có những ngành chẳng hạn như điều dưỡng. Vừa được miễn phí hoàn toàn học phí, sinh viên vừa được nhận thêm 650 EURO/ tháng tiền thực tập.

Nước Đức là quốc gia có cơ cấu dân số già. Nên gây ảnh hưởng khá nhiều lên việc phát triển kinh tế quốc gia vì họ luôn trong tình trạng thiếu nhân lực. Chính vì vậy, chính phủ Đức luôn tạo điều kiện nhập quốc tịch cho sinh viên cũng như các lao động nhập cư.

Du học sinh không đến từ các quốc gia EU sẽ có cơ hội để ở lại Đức làm việc sau khi kết thúc chương trình học là 18 tháng.

Thêm vào đó, khi đã cư trú hợp pháp tại Đức từ 8 năm sẽ được xem xét định cư. Do thiếu lực lượng lớn lao động trong các ngành dịch vụ, nhà hàng, khách sạn,.. Nên cơ hội việc làm tại Đức luôn rất rộng mở cho sinh viên.

Điều kiện du học tại Đức là sinh viên cần thông thạo tiếng Đức hoặc có bằng IELTS.

Thông điệp dành cho du học sinh

Việc đi du học chưa bao giờ là dễ dàng, bởi vì có quá nhiều các vấn đề mà sinh viên cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng như ngành học gì, trường đại học nào, sinh hoạt bên nước sở tại ra sao hay thậm chí là tìm việc làm thêm thế nào… Các bạn cần chú ý nhé!

Du học sinh hạnh phúc

-o-o-o-o-o-o-o-o-

Khám phá du học và du lịch đừng bỏ qua những thông tin hữu ích:

Du lịch Thụy Sĩ cần chuẩn bị gì

Du học nghề Đức hay học đại học tại Việt Nam

Du học sinh nên ở hay nên về

Du học Mỹ khối ngành STEM

Du học tiết kiệm

Thói quen giúp du học sinh trở nên giàu có

Đừng quên follow những bài viết hữu ích trên fanpage Facebook của EduTrust!

-o-o-o-o-o-o-o-o-

EduTrust là ai?

-EduTrust là đơn vị tiên phong và uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ thủ tục xin trường học, xin học bổng và xin visa du học với các chuyên viên tư vấn giáo dục 13 năm kinh nghiệm.

-Đại diện tuyển sinh uy tín, chất lượng HÀNG ĐẦU VIỆT NAM cho rất nhiều trường THPT, Cao đẳng và Đại học TOP ĐẦU THẾ GIỚI.

-Là đơn vị tư vấn ĐỘC QUYỀN cho nhiều trường đại học top 200 thế giới tại Việt Nam.

-100% học sinh của EduTrust đều được nhận vào học tại các trường chất lượng cao và uy tín nhất trên thế giới.

-Đã hỗ trợ hàng ngàn du học sinh Việt Nam đạt được các suất học bổng với giá trị lên đến 100%, 150%, 170% và 700% học phí và sinh hoạt phí (lên đến 2.2 tỷ VNĐ) không chỉ ở Canada, Hà Lan, Anh, Úc, Mỹ, Thụy Sĩ, Phần Lan và nhiều quốc gia khác.

-Duy trì tỷ lệ đỗ visa các nước (Anh, Úc, Mỹ, Canada, Thụy Sĩ, Hà Lan, Pháp, Đức, Séc, Bỉ, Singapore,…) rất cao – đạt trên 95% trong suốt 1 thập kỉ qua.

-o-o-o-o-o-o-o-o-

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty cổ phần đào tạo và du học EDUTRUST – chuyên tư vấn du học, làm hồ sơ du học, xin visa thăm thân, du lịch, định cư các nước và đào tạo Anh ngữ

TRỤ SỞ HÀ NỘI:

Địa chỉ: Tầng 5 – Số 285 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội

Phone: 024 37 37 92 92/ 024 32 27 92 92/ 0243 268 88 33

Hotline: 0968 80 86 87 – 0983759009 – 035 636 26 79 (Ms. Nhiên)

Email: infoedutrusthn@gmail.com

CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH:

Địa chỉ: Số 18 – Đường số 5 Khu biệt thự Hà Đô Centrosa – Phường 12 – Quận 10 – TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0949 993 855

Email: infoedutrusthn@gmail.com

CHI NHÁNH HẢI DƯƠNG:

Địa chỉ: KM 72 QL5 – Phúc Thành – Kim Thành – Hải Dương

Hotline: 022 07 23 999

Email: infoedutrusthn@gmail.com

CHI NHÁNH HẢI PHÒNG:

Địa chỉ: Tổ dân phố Bàng Trung – Phường Bàng La – Quận Đồ Sơn – Hải Phòng

Hotline: 0934 605 872 – 01682 940 778

Email: infoedutrusthn@gmail.com

CHI NHÁNH HÀ LAN:

Địa chỉ: Marco PoloLaan 235, 3526GC, Utrecht

Phone: +31 657 645 444

Email: infoedutrusthn@gmail.com

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust