EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Năm, Tháng Tám 22, 2019
Trang chủ > Du học Thụy Sỹ > 4 điều lưu ý khi săn học bổng du học Thụy Sĩ không được phép quên

4 điều lưu ý khi săn học bổng du học Thụy Sĩ không được phép quên

4 điều lưu ý khi săn học bổng du học Thụy Sĩ không được phép quên

Săn học bổng du học Thụy Sĩ không đơn giản nhưng chỉ cần bạn quyết tâm sẽ thực hiện được. Có được học bổng du học trong tay dù giá trị 25% hay 100% đều ý nghĩa và tuyệt vời, nó giúp hành trình du học của bạn đến với xứ sở đồng hồ nhẹ nhàng hơn, đơn giản hơn về áp lực tài chính. Dưới đây là những lưu ý khi săn học bổng, bạn nhất định phải ghi nhớ nhé!

Không nên bỏ lỡ dù chỉ 1 cơ hội

Học bổng luôn có số lượng hạn chế vào 1 khoảng thời gian nhất định, nếu bạn nhắm tới 1 xuất học bổng nào đó, nhưng lại bỏ lỡ vì lí do không đâu thật đáng tiếc và ngốc nghếch. Nếu bạn nghĩ rằng không có học bổng này sẽ có học bổng khác, điều đó đúng nhưng chưa đủ. Bạn bỏ lỡ học bổng giá trị này nhưng liệu rằng lần sau bạn có cơ hội với học bổng giá trị tốt hơn không và lần sau hồ sơ của bạn có đủ xuất sắc hơn, ấn tượng hơn hồ sơ xin học bổng của đối thủ hay không. Hãy tận dụng mọi cơ hội săn học bổng có được bằng cách:

4 điều lưu ý khi săn học bổng du học Thụy Sĩ không được phép quên

+ Tham khảo các thông tin về học bổng được công bố trên website

+ Tham dự những hội thảo du học Thụy Sĩ được tổ chức khá thường xuyên (Cơ hội tham gia hội thảo giúp bạn được tiếp xúc trực tiếp với đại diện tuyển sinh từ các trường Thụy Sĩ. Thậm chí bạn còn có thể nộp hồ sơ, phỏng vấn và nhận học bổng ngay tại hội thảo)

+ Thông tin về học bổng trên những trang báo đặc biệt báo về giáo dục

Bạn càng có nhiều thông tin, nắm bắt được nhiều thông tin có nghĩa rằng bạn càng có cơ hội cao hơn bởi bạn có sự chắt lọc, chọn lựa học bổng phù hợp nhất với bản thân mình.

Nắm chắc những điều kiện tối thiểu để xin được học bổng

Bạn sẽ làm gì tiếp theo khi tìm thấy học bổng mình ưng ý? Tất nhiên bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về điều kiện nhận được học bổng đó là gì rồi. Nếu như bạn cứ mơ hồ trong điều kiện xin học bổng du học Thụy Sĩ, làm sao bạn có thể chuẩn bị được 1 bộ hồ sơ xin học bổng chẳng những đầy đủ mà còn phải ấn tượng. Không cần mất quá nhiều thời gian, chỉ cần bỏ ra từ 1 đến 2 tiếng đã đủ để bạn nghiên cứu thật kỹ về điều kiện của học bổng đó rồi. Một số thông tin bạn cần làm rõ như:

+ Học bổng này danh cho ai (Xác định bạn có thuộc đối tượng có thể nhận học bổng hay không, tránh lãng phí thời gian)

+ Học bổng dành cho chương trình nào

+ Học bổng đó loại nào

+ Bạn cần có những giấy tờ gì trong hồ sơ

+ Bạn cần đáp ứng điều kiện về học vấn, trình độ ngoại ngữ ra sao

Chuẩn bị tốt cho bài luận xin học bổng du học Thụy Sĩ

Trong hồ sơ xin học bổng, bài luận là bắt buộc và giữ vai trò quyết định đến việc bạn có được xét duyệt thành công hay không. Mặc dù các điều kiện khác như học vấn, trình độ tiếng Anh của bạn thấp hơn 1 chút so với đối thủ, nhưng bạn đầu tư cho bản thân 1 bài luận thật hay, thật ấn tượng, khả năng bạn vẫn giành học bổng rất cao. Tuyệt đối không được phép gian lận trong bài luận. Bài luận đó phải của bạn, do chính bạn viết ra, không sao chép, coppy hay nhờ người khác viết hộ. Bạn có thể nhờ thầy cô hay những anh chị đi trước giúp đỡ sửa, góp ý cho bài luận nhưng tuyệt nhiên không được đi sao chép.

Không nên quá tham lam

Mặc dù không nên bỏ lỡ bất kì 1 cơ hội xin học bổng du học Thụy Sĩ nào, nhưng không đồng nghĩa với việc bạn nên tham lam. Bạn gửi hồ sơ xin học bổng đi quá nhiều, và trong đó có cả những học bổng quá sức so với bạn và chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ bị loại từ vòng đầu tiên. Điều này vừa lãng phí tiền bạc, thời gian và cả công sức nữa. Hãy tìm hiểu thật kỹ và chuẩn bị thật chu đáo cho vài học bổng tiêu biểu nhất mà bạn nhắm tới để mang lại hiệu quả cao nhé!

>>> Xem thêm: Bạn có phù hợp với du học Thụy Sĩ không?

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *