EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2019
Trang chủ > Blog du học > Blog du học Canada > 3 lý do nên du học tại thành phố Vancouver, British Columbia

3 lý do nên du học tại thành phố Vancouver, British Columbia

Theo số liệu thống kê từ Tổ chức Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), British Columbia (BC) là tỉnh bang thứ 2 tại Canada có số lượng du học sinh quốc tế đến học tập nhiều nhất trong năm 2016 với 66.240 du học sinh quốc tế – chỉ xếp sau tỉnh bang Ontario. Tính đến hết quý I năm 2017, con số du học sinh quốc tế mới theo học tại đây đã là 15.065 du học sinh.

British Columbia cũng là tỉnh bang có khí hậu ôn hòa cho học tập và sinh sống, là nơi tập trung nhiều trường đại học hàng đầu tại Canada và các trường nằm trong chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính CES. Thành phố lớn nhất của BC là Vancouver, đây là thành phố có cơ sở hạ tầng phát triển và các chính sách xã hội toàn diện. Hơn thế nữa, Vancouver là thành phố có nền kinh tế phát triển với nhiều cơ hội việc làm và định cư cho sinh viên quốc tế.

Với những lý do đó, tỉnh bang British Columbia mà trong đó thành phố lớn nhất là Vancouver chính là địa điểm vô cùng thuận lợi cho du học sinh Việt Nam du học.

1. British Columbia – tỉnh bang có điều kiện tự nhiên thuận lợi để học tập và sinh sống.

Du học sinh Việt Nam dễ dàng thích nghi với khí hậu ôn hòa tại BC.

Theo wikipedia: “British Columbia có  khí hậu tương đối ôn hoà do dòng nước biển Gulf Stream mang nước ấm từ Xích đạo lên, hoa thường thường nở vào đầu tháng 2. Nằm giữa Thái Bình Dương và dãy Rocky Mountains là những vùng địa lý hoàn toàn khác nhau của B.C: từ núi đá nhọn và cao hơn 2.000 m đến các thung lũng ấm áp vừa đủ để trồng nho làm rượu, từ những con sông hùng vĩ uốn mình giữa các ngọn núi dẫn nước của băng đá ra biển đến vô số các vịnh dọc theo bờ biển được tạo ra khi sóng đập vào bờ đá

Thành phố lớn nhất của B.C – Vancouver là thành phố có khí hậu ấm áp và dễ chịu nhất tại Canada. Vào mùa hè. nhiệt độ trung bình tại đây chỉ khoảng 20 độ C, mùa đông thời tiết không khắc nghiệt và tương đối dễ chịu đối với những du học sinh Việt Nam lần đầu sang Canada học tập.

Vancouver là một trong năm thành phố hàng đầu về tính dễ sống và chất lượng sinh hoạt trên thế giới.

Theo wikipediaVancouver liên tục được vinh danh là một trong năm thành phố  hàng đầu về tính dễ sống và chất lượng sinh hoạt trên thế giới, theo Economist Intelligence Unit  “Vancouver là thành phố đầu tiên để xếp hạng trong bảng xếp hạng tốp 10 thành phố dễ sinh hoạt nhất trong 5 năm liên tục”

2. Môi trường học tập thuận lợi với nhiều sự lựa chọn

Thành phố Vancouver là nơi tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng hàng đầu tại Canada

Thành phố  Vancouver là 1 trong 2 lựa chọn phổ biến nhất của du học sinh Việt Nam khi du học tại Canada với các chương trình học đa dạng từ bậc đại học, cao đẳng, học nghề cho tới phổ thông trung học. Tại đây tập trung hơn 120 cơ sở đào tạo cho du học sinh quốc tế trong tổng số hơn 240 cơ sở tại tỉnh bang British Columbia.

Với những du học sinh muốn học tập theo hướng học thuật, nghiên cứu, các trường đại học ở đây đều có bề dày về thành tích và được xếp thứ hạng cao trên bảng xếp hạng thế giới. Trong khi đó, những bậc học cao đẳng sẽ phù hợp với những học sinh muốn  học tập theo hướng học nghề, thiên về thực hành…

Bạn có thể tìm kiếm tất cả các các cơ sở đào tạo các chương trình học cho các bậc sau trung học phổ thông dành cho du học sinh Việt Nam ở tỉnh bang British Columbia tại: http://www.cic.gc.ca/english/study/study-institutions-list.asp  theo hướng dẫn sau:

Truy cập địa chỉ: http://www.cic.gc.ca/english/study/study-institutions-list.asp

tại mục View list by province or territory, lựa chon tỉnh bang nơi sẽ học tập (ở đây lựa chọn British Columbia)

sử dụng bộ lọc Filter items để tìm các trường có cơ sở ở thành phố Vancouver

Các trường nằm trong chương trình xin visa du học không chứng minh tài chính – CES.

Khi tham dự chương trình CES du học sinh sẽ đảm bảo cơ hội xin thành công Visa du học Canada do đây là chương trình du học Canada không chứng minh tài chính. Một trong những điều kiện tham dự đó là học sinh chỉ có thể lựa chọn học tại 1 trong 45 trường theo danh sách quy định. Có 15/45 trường trong chương trình CES nằm tại tỉnh bang British Columbia, trong đó đa số các trường đều nằm tại thành phố Vancouver.

Danh sách các trường trong chương trình Ces tại tỉnh bang British Columbia:

STT Tên trường Địa điểm Học phí (CAD)
1 Camosun College Victoria, BC $14,000 – $17,000
2 Capilano University Vancouver, BC $561/ tín chỉ
3 College of New Caledonia Bristish Columbia $1,195/ 3 tín
4 College of the Rockies Bristish Columbia $5,000/ kỳ
5 Douglas College Bristish Columbia $530/ tín chỉ
6 Emily Carr University of Art and Design Bristish Columbia $15,000
7 Kwantlen Polytechnic University Bristish Columbia $16,000
8 North Island College Bristish Columbia $7,000 – $13,000
9 Northwest Community College Bristish Columbia $8,057/ học kì
10 Selkirk College Bristish Columbia $5,698.03/ kì
11 University of the Fraser Valley Bristish Columbia $16,000
12 British Columbia Institute of Technology Bristish Columbia $ 16,500 – $ 20,000.
13 Okanagan College British Columbia $19,000 – $24,000

3. Cơ hội làm việc và định cư.

Làm thêm tại thành phố Vancouver

Du học sinh được phép làm thêm ngoài trường khi đáp ứng được các điều kiện theo quy định tại đâyTheo đó, du học sinh sẽ được phép làm thêm 20h/ tuần và làm thêm toàn thời gian vào các ngày nghỉ theo quy đinh. Các công việc mà du học sinh thường làm khi học tại Vancouver như:

– Phục vụ tại nhà hàng ăn uống và các quán cafe.

– Làm nail.

– Làm cho nhà hàng và event trong campus.

– Bán hàng.

Việc làm sau tốt nghiệp cho du học sinh Việt Nam

Sự phát triển kinh tế mang đến nguồn việc làm phong phú cho du học sinh sau khi tốt nghiệp tại tỉnh bang British Columbia, đặc biệt tại thành phố lớn nhất BC là Vancouver. Theo trang web Thống kê Canada (http://www.statcan.gc.ca) về báo cáo công việc tuyển dụng năm 2016, so sánh giữa số lượng tuyển dụng giữa quý IV 2015 và quý IV 2016 tại các tỉnh  bang tại Canada, British Columbia là tỉnh có số lượng tuyển dụng tăng cao thứ 2 (chỉ xếp sau Ontario) lên tới 12,300 công việc.

Nguồn: http://www.statcan.gc.ca/daily-quotidien/170413/cg-b001-png-eng.htm
Nguồn: http://www.statcan.gc.ca/daily-quotidien/170413/cg-b001-png-eng.htm

 

Với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế tại British Columbia, du học sinh sẽ thuận lợi tìm kiếm được một công việc sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, du học sinh nên tìm hiểu thêm về việc Xin giấy phép việc làm việc sau khi tốt nghiệp tại Canada để có kế hoach du học hoàn hảo nhất.

Các chương trình định cư cho du học sinh tại British Columbia

British Columbia Các chương trình định cư đề cử tỉnh bang tại British Columbia cho du học sinh
BC PNP Skills Immigration: International Graduate Tất cả sinh viên trong và ngoài tỉnh British Columbia đều có thể tham dự. Du học sinh sẽ có được một thư đề cử tỉnh khi tham dự chương trình này.
BC PNP Express Entry: International Graduate Tất cả ứng viên trong và ngoài tỉnh British Columbia đều có thể tham dự. Du học sinh sẽ có được một thư đề cử tỉnh khi tham dự chương trình này.
BC PNP Skills Immigration: International Post-Graduate Đối tượng tham dự là du học sinh học sau đại học.
BC PNP Express Entry: International Post-Graduate Chỉ áp dụng cho các chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ các ngành khoa học tự nhiên, khoa học ứng dụng, khoa học sức khỏe tại British Columbia

>> Du học sinh có thể tìm hiểu thêm về các chương trình định cư cho du học sinh tại Canada http://edutrust.edu.vn/tong-hop-tat-ca-cac-chuong-trinh-dinh-cu-canada-theo-dien-du-hoc-cho-hoc-sinh-viet-nam/

Tổng kết

Với những yếu tố thuận lợi về môi trường sống, học tập và làm việc cùng với cơ hội định cư cao sau khi tốt nghiệp – Thành phố Vancouver, British Columbia chính là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho du học sinh Việt Nam có mục tiêu định cư bằng con đường du học. Mọi vấn đề cần hỗ trợ và tư vấn các bạn liên hệ tại đây hoặc theo hotline

0968 80 86 87

 

 

 

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *