EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Bảy, Tháng Tám 24, 2019
Trang chủ > Tin tức > 3 khóa dự bị đại học tại Anh – du học sinh nên cân nhắc

3 khóa dự bị đại học tại Anh – du học sinh nên cân nhắc

3 khóa dự bị đại học tại Anh – du học sinh nên cân nhắc

Nền giáo dục của Anh và Việt Nam có nhiều sự khác biệt, nên rất khó để du học sinh có thể theo học ngay chương trình cử nhân tại Anh. Đó là lý do vì sao, chính phủ Anh đã đưa ra rất nhiều khóa dự bị đại học để du học sinh cân nhắc và lựa chọn. Học khóa dự bị đại học là bước đệm để du học sinh làm quen với nền giáo dục mới, môi trường học tập mới và phương pháp học tập hoàn toàn khác biệt.

Chương trình A – level

Chương trình A – Level là chương trình đào tạo chuyên sâu theo chuẩn quốc gia nên được rất nhiều trường đại học tại Anh chấp thuận trong đó có cả những ngôi trường danh tiếng bậc nhất như đại học Harvard, đại học Cambridge… Nhiều trường đại học tại Anh thậm chí chỉ chấp nhận du học sinh quốc tế nếu như họ đã có bằng A – Level. Như vậy đủ thấy vai trò cũng như tầm quan trọng của chương trình A – Level này. Du hoc Anh chương trình A – Level sẽ kéo dài 2 năm xoay quanh 3 đến 5 môn học chứ không cần phải học dàn trải quá nhiều. Học sinh đã hoàn thành chương trình học lớp 10 tại Việt Nam đáp ứng thêm các điều kiện khác đủ để theo học chương trình A – Level rồi. Có thể hiểu đơn giản, học A – Level khá giống với việc học chuyên tại Việt Nam khi phải xác định khối thi với các môn học cụ thể. Nếu như bạn chọn môn học không phù hợp sẽ rất khó trong việc xin nhập học tại các trường đại học sau này.

3 khóa dự bị đại học tại Anh – du học sinh nên cân nhắc

Chương trình IB

Nếu như du học sinh chưa thể xác định rõ định hướng ngành học cũng như nghề nghiệp tương lai hay không muốn bị gò bó trong sự lựa chọn nào, IB sẽ là chương trình phù hợp. Các trường đại học cũng dễ chấp nhận chương trình IB này. Sở hữu trên tay tấm bằng tốt nghiệp chương trình học IB bạn sẽ có cơ hội rộng mở vào các trường đại học danh tiếng.

Với chương trình dự bị đại học tại Anh IB du học sinh sẽ phải hoàn thành 6 môn học đầy đủ về các nhóm ngành từ xã hội, tự nhiên, ngôn ngữ, nghệ thuật… Tất nhiên, du học sinh cũng cần phải trải qua các kì thi để lấy điểm số. Lợi thế của chương trình này, chính là du học sinh có thể đăng ký nhiều ngành học sau khi tốt nghiệp nhưng lại phải học khá nhiều môn vì thế chương trình học sẽ nặng nề hơn so với A – Level. Điểm tối đa mà du học sinh có thể đạt được là 45 điểm. Nhìn chung, IB đang ngày càng thu hút du học sinh và hiện nay đây là chương trình được nhiều du học sinh lựa chọn nhất.

3 khóa dự bị đại học tại Anh – du học sinh nên cân nhắc

Chương trình Foundation

Lợi thế hơn hẳn của chương trình Foundation so với các chương trình khác nằm ở thời gian học. Khi A – Level và IB đều yêu cầu 2 năm học, thì Foundation chỉ cần 1 năm học mà thôi. Khi lựa chọn Foundation, du học sinh sẽ cầm chắc tấm vé vào đại học. Đây là chương trình dự bị đại học không theo chuẩn quốc gia nên thường chỉ được chấp nhận ở 1 hoặc 1 nhóm trường. Trong trường hợp, chương trình Foundation của 1 trường cụ thể, du học sinh chắc chắn sẽ được học đại học của trường đó và tất nhiên khi học dự bị đại học cũng học trong cơ sở của trường đó luôn. Còn với chương trình Foundation của 1 nhóm trường, khi hết chương trình học, du học sinh có thể lựa chọn 1 trong những trường trong danh sách đó.

Mỗi chương trình dự bị đại học tại Anh sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng. Chương trình nào cũng sẽ rất tốt nếu được lựa chọn đúng. Nhiệm vụ của du học sinh, cần xác định được mục tiêu của mình cũng như khả năng hiện tại để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Xem thêm: Du học Anh so sánh 2 chương trình A – Level và Foundation

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *