EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Tám 18, 2019
Trang chủ > Du học Canada > Visa du học Canada > 3 diện học sinh nên tham dự chương trình du học Canada CES 2017

3 diện học sinh nên tham dự chương trình du học Canada CES 2017

Chương trình du học Canada CES được tổ chức thí điểm từ tháng 3/2016 và sẽ kết thúc vào tháng 8/2017. Với nhiều yếu tố thuận lợi dành cho du học sinh như không cần chứng minh tài chính (không cần chứng minh nguồn thu nhập của gia đình), thời gian xét Visa ngắn, tỉ lệ đậu Visa cao khiến cho du học Canada vốn đã hot thì trong năm 2017 lại càng hot hơn.

Những ứng viên nào nên tham dự chương trình Visa du học Canada CES?

Nếu ứng viên thuộc 1 trong 3 trường hợp  dưới đây thì nên tham dự chương trình CES ngay,  bởi đây là cơ hội đảm bảo du học Canada thành công trong năm 2017.

1. Ứng viên không chứng minh được tài chính khi du học.

Không thể chứng minh được nguồn tài chính một cách rõ ràng, minh bạch sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả khi xin Visa du học Canada. Khó khăn của ứng viên khi chứng minh tài chính thường gặp phải đó là người bảo lãnh tài chính cho ứng viên không thể chứng minh một cách minh bạch nguồn tài chính xuất phát từ đâu? từ bao giờ?… Cho dù tài chính gia đình rấ mạnh (thể hiện ở việc có nhiều tiền, sổ tiết kiệm).

Không đủ điều kiện để chứng minh tài chính khi du học Canada
Tham gia du học Canada CES khi ứng viên không đủ điều kiện để chứng minh tài chính.

Vậy tại sao ứng viên trong trường hợp này lại nên tham gia chương trình Visa du học Canada CES?

Ngoài các điều kiện tham dự chương trình CES ứng viên dễ dàng đáp ứng. Thì điều kiện thuận lợi nhất khi tham dự chương trình đó là: “Không yêu cầu chứng minh nguồn tài chính của người bảo lãnh”.

Thay vào đó là điều kiện:  ứng viên chỉ cần có Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC từ ngân hàng Scotiabank. Giấy chứng nhận này sẽ có khi học sinh đóng một khoản tiền là $10,000 CAD vào tài khoản cá nhân tại Scotiabank (cộng thêm $200 CAD tiền lệ phí hành chính và duy trì tài khoản).

Như vậy, thay vì phải chứng minh tài chính phức tạp khi xin Visa du học Canada theo diện bình thường,  ứng viên chỉ cần có đủ số tiền là $10,200 CAD trong tài khoản ngân hàng Scotiabank là đã đủ điều kiện về chứng minh tài chính để du học Canada theo diện CES. 

Đây có thể coi là một hình thức chứng minh tài chính với thủ tục “tối giản”.  Số tiền trong ngân hàng Scotiabank sẽ chứng minh ứng viên đủ trang trải chi phí sinh hoạt khi du học tại Canada năm đầu tiên.

2. Học sinh có mục tiêu định cư tại Canada theo diện du học.

Xu hướng học tập sau đó làm việc và định cư tại nước ngoài ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Chính vì vậy có rất nhiều người lựa chọn du học như một con đường hợp pháp để có thể định cư lâu dài tại nước ngoài và Canada là một lựa chọn số một về định cư.

>> Xem thêm: [Tổng hợp] Tất cả các chương trình định cư Canada theo diện du học cho học sinh Việt Nam năm 2017

Du học Canada Ces là bước khởi đầu thuận lợi để định cư tại Canada.
Du học Canada CES là bước khởi đầu thuận lợi để định cư tại Canada.

Với mục đích định cư thông qua con đường hợp pháp là du học, một trong những lộ trình phù hợp nhất là ứng viên sẽ tham gia các chương trình định cư đề cử tỉnh bang tại Canada sau khi tốt nghiệp. Đây là các chương trình định cư thuộc từng bang của Canada với những thuận lợi cho du học sinh quốc tế khi xin định cư.

Một trong những điều kiện để tham dự chương trình  định cư  đề cử tình bang tại Canada là ứng viên phải hoàn thành một khóa học toàn thời gian tại Canada. Kết hợp với việc tham dự chương trình Visa du học ưu tiên CES, ứng viên sẽ thuận lợi sang Canada học tập và bắt đầu thực hiện lộ trình định cư tại Canada.

Chương trình Visa ưu tiên CES và chính sách định cư mở rộng của chính phủ Canada chính là điều kiện thuận lợi cho những ứng viên có mong muốn định cư hợp pháp tại Canada bằng con đường du học trong năm 2017.

3. Ứng viên đang phân vân lựa chọn du học giữa các quốc gia phát triển: Canada, Úc, Mỹ, New Zealand.

Nền giáo dục Canada có chất lượng tương đương với các quốc gia khác trong cùng khu vực là Mỹ, Úc, New Zealand.  Nhưng, với cùng một khóa học cho du học sinh quốc tế thì chi phí tại Canada rẻ hơn từ 10- 20%. Và tại thời điểm hiện tại, ứng viên khi xin Visa du học Canada “dễ dàng” hơn rất nhiều so với các quốc gia khác phải chứng minh tài chính như Úc, New Zealand hay việc thắt chặt việc cấp xét Visa tại Mỹ trong thời điểm năm 2017.

Lựa chọn du học Canada  theo chương trình Visa ưu tiên CES tại thời điểm 2017 thay vì các quốc gia khác bởi vì:

Không cần phỏng vấn xin Visa: Có rất nhiềứng viên đã trượt Visa khi phỏng vấn với Đại sứ quán Mỹ, Úc. Việc trình bày kế hoạch học tập không rõ ràng, lúng túng trong trả lời câu hỏi, biểu hiện không trung thực của học sinh…  là những nguyên nhân trượt Visa khi phỏng vấn. Vậy nên, việc tham dự chương trình CES và loại được một bước phỏng vấn Visa đồng nghĩa với việc cơ hội xin được Visa ngày càng cao hơn.

Không cần chứng minh nguồn gốc tài chính: Khi tham dự chương trình Visa du học Canada CES, ứng viên không phải chứng minh nguồn gốc tài chính – đây là yếu tố then chốt dẫn đến tỉ lệ Visa thành công rất cao (gần như là tuyệt đối). Trong khi du học các quốc gia khác, ứng viên phải trải qua quá trình chứng minh nguồn gốc tài chính thắt chặt  mà không phải ứng viên nào cũng đủ điều kiện đáp ứng.

Cơ hội việc làm và định cư cao sau khi tốt nghiệp: Du học sinh được ở lại Canada lên đến 3 năm sau khi tốt nghiệp, đây là điều kiện thuận lợi để ứng viên tìm kiếm việc làm và tiến tới xin định cư tại Canada. So với Úc là một quốc gia nổi tiếng về sự thu hút du học sinh Việt Nam định cư, thì tại thời điểm 2017, Canada có sức hấp dẫn hơn với rất nhiều chính sách định cư ưu tiên cho du học sinh. (Xem thêm về các chương trình định cư tại đây)

Chính vì vậy, du học Canada theo chương trình CES chính là lựa chọn hợp lý nhất khi ứng viên còn đang phân vân lựa chọn môi trường phù hợp giữa các quốc gia phát triển.

Tổng kết

Chương trình Visa du học Canada CES sẽ hết hiệu lực vào ngày 31/08/2017, điều này đồng nghĩa với chính sách xét Visa Canada sẽ được thắt chặt hơn, cơ hội xin thành công Visa du học Canada của các ứng viên sẽ bị giảm xuống. Hãy liên hệ với EduTrust ngay để được hướng dẫn tham dự  chương trình du học Canada CES.

Liên hệ

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *