EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024
  • trien lam du học Nam Dinh
Trang chủ > Tin tức > 10 trường đại học Mỹ có tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp cao nhất 2018 – Phần 1

10 trường đại học Mỹ có tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp cao nhất 2018 – Phần 1

10 trường đại học Mỹ có tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp cao nhất 2018 – Phần 1

Trong bảng xếp hạng 500 trường đại học có tỉ lệ sinh viên tìm được việc làm sau tốt nghiệp cao nhất thế giới trong năm 2018 của QS Graduate Employability Rankings có tên của 81 ngôi trường tại Mỹ. Điều đó cho thấy chất lượng nền giáo dục tại Mỹ vẫn luôn thuộc hàng đẳng cấp thế giới. Vậy bạn có tò mò về top 10 trường đại học mỹ dẫn đầu tỉ lệ việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp trong năm nay hay không?

Đại học Stanford

Đứng đầu danh sách này vẫn tiếp tục là đại học Stanford như bảng xếp hạng của những năm trước. Điều này cũng thật dễ hiểu khi chỉ số hợp tác của trường với các nhà tuyển dụng tạ mỹ và cả trên thế giới cao hơn bất kỳ ngôi trường hay cơ sở giáo dục nào khác. Không chỉ đứng số 1 về tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp, trường còn tạo được ấn tượng khi có thành tích của sinh viên xếp thứ 2 tại xứ sở cờ hoa đấy nhé.

Ngôi trường xinh đẹp nằm tại trung tâm thung lũng Silicon vốn được biết đến là nơi đào tạo ra nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp rất thành công trong đó phải kể đến những nhà sáng lập và đồng sáng lập ra google, youtube, linkedln, snapchat… Trường thường xuyên tổ chức những đợt huấn luyện nghề nghiệp, những hội thảo việc làm để tạo điều kiện cho sinh viên tìm kiếm được công việc phù hợp, nhanh chóng.

10 trường đại học Mỹ có tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp cao nhất 2018 – Phần 1

Đại học California – Los Angeles

Trong bảng xếp hạng năm 2017, đại học California – Los Angeles chỉ xếp thứ 15, thế nhưng năm 2018 trường đã vươn lên đứng thứ 2 về tỉ lệ việc làm sinh viên sau tốt nghiệp. Đây quả thực là cú nhảy đột phá, khá ấn tượng. Đại học California – Los Angeles cũng nhận được đánh giá rất cao về quan hệ đối tác với các nhà tuyển dụng (thứ 8 trên thế giới) và thành tích của các cựu sinh viên của trường cũng rất cao. Cụ thể, trường đã từng là nơi học tập của 7 người đạt giải Nobel, 3 nhà sáng lập tập đoàn Blizzard Entertainment cùng những nhật vật danh tiếng khác như George takei, Carol Burnett, Francis Ford Coppola…

Đại học Harvard

Trong danh sách này đương nhiên không thể không nhắc đến đại học Harvard. Một trường đại học danh tiếng bậc nhất trên thế giới, đương nhiên bằng cấp rất có giá trị và tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp không thể khiến chúng ta thất vọng. Các nhà tuyển dụng trên thế giới đều đánh giá rất cao bằng cấp từ ngôi trường danh tiếng này và đương nhiên ứng cử viên sở hữu bằng tốt nghiệp đại học Harvard là 1 lợi thế trong quá trình ứng tuyển xin việc vào những vị trí quan trọng hay những công ty, tập đoàn lớn.

Viện công nghệ Massachusets

Viện công nghệ Massachusets là 1 trong những cơ sở giáo dục uy tín tại mỹ với số lượng cựu sinh viên thành công cao nhất xứ sở cờ hoa. Trường vốn trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho các sinh viên không chỉ bởi chất lượng giáo dục mà còn thu hút nhờ công tác hỗ trợ triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên qua những trung tâm phát triển nghề nghiệp toàn cầu. Theo học học viện Massachusets, sinh viên dễ dàng xác định được đam mê, định hướng nghề nghiệp của bản thân phù hợp nhất.

Đại học California Berkeley

Đứng thứ 9 trên thế giới và đứng thứ 5 tại hoa kỳ về tỉ lệ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp chính là đại học học California Berkeley. Trường không chỉ chú trọng về kiến thức, kỹ năng cho sinh viên mà còn giúp sinh viên có được những tư duy kinh doanh, khuyến khích sinh viên cho ra nhiều dự án mới. Cộng đồng cựu sinh viên của trường đã có 33 người đạt giải Nobel, 11 người đạt giải Turing và 17 tỷ phú của thế giới.

>>> Xem thêm: 10 trường đại học Mỹ có tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp cao nhất 2018 – Phần 2

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust