EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Tư, Tháng Sáu 3, 2020
Trang chủ > Du học Anh > 10 học bổng du học Anh danh giá nhất

10 học bổng du học Anh danh giá nhất

10 học bổng du học Anh danh giá nhất

Là quốc gia thu hút đông đảo số lượng du học sinh trên toàn thế giới, mỗi  năm nước Anh thu về một khoản không hề nhỏ từ việc kinh doanh giáo dục. Tất nhiên, không chỉ nhằm kinh doanh, nước Anh còn có rất nhiều học bổng thu hút nhân tài và cũng nhằm quảng bá, thu hút thêm du học sinh. Các loại học bổng tại Anh vô cùng đa dạng từ 1 phần đến toàn phần, từ học bổng của Chính phủ đến học bổng phi Chính phủ. Hãy cùng du học EduTrust điểm danh 10 học bổng danh giá nhất xứ sở sương mù – là niềm mơ ước của bất kì học sinh, sinh viên nào:

Học bổng Chevening

Chevening là chương trình học bổng toàn cầu của chính phủ Anh. Mỗi năm, có khoảng 1500 sinh viên nhận được học bổng này. Những ứng viên may mắn nhận được học bổng Chevening đều vô cùng xuất sắc và phải là những nhà lãnh đạo có tố chất tương lai, có nguyện vọng theo học chương trình thạc sĩ tại bất kì trường nào ở Anh. Gía trị của học bổng lên đến 18.000 bảng Anh.

Học bổng Commonwealth

Học bổng này có số lượng khá ít chỉ 300 xuất trong 1 năm dành cho các du học sinh theo học thạc sĩ, nghiên cứu tiến sĩ ở Anh đến từ các nước đang phát triển. Học bổng này là học bổng toàn phần, bao gồm học phí, lệ phí thi, trợ cấp sinh hoạt, phí làm khóa luận và cả vé máy bay khứ hồi.

10 học bổng du học Anh danh giá nhất
học bổng du học Anh danh giá

Học bổng Gates Cambridge

Đại học Cambridge là một trong những đại học hàng đầu ở Anh và danh tiếng bậc nhất thế giới. Được trở thành sinh viên của đại học Cambridge là một niềm tự hào và nếu nhận được học bổng Gates Cambridge của ngôi trường này lại càng tự hào hơn nữa. Chỉ có khoảng 95 xuất học bổng hàng năm được trao cho sinh viên, học bổng Gates Cambridge sẽ cung cấp đầy đủ chi phí để thực hiện khóa nghiên cứu sau đại học cho bất cứ ngành học nào được đào tạo tại trường cho những sinh viên xuất sắc nhất.

Học bổng Rhodes

Đây cũng là một trong những học bổng danh giá bậc nhất khi nó được trao tặng bởi đại học Oxford. Không chỉ có giá trị lớn, đây còn là học bổng dành cho du học sinh quốc tế lâu đời và uy tín nhất. Hiện Oxford chỉ trao 83 xuất học bổng mỗi năm mà thôi.

Học bổng Birmingham

Học bổng Birmingham của trường Birmingham có giá trị lên tới 10.000 bảng Anh nhưng chỉ dành cho du học sinh quốc tế theo học chương trình thạc sĩ tại trường và hiện 1 năm chỉ có 18 du học sinh may mắn nhận được học bổng này mà thôi.

Xem thêm: Bí quyết săn học bổng du hoc Anh thành công

10 học bổng du học Anh danh giá nhất
học bổng du học Anh danh giá

Học bổng ISH – London Met

Hai trường đại học Intermational Students House và London Metropolitan cùng liên kết để cung cấp 1 chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế. Chỉ duy nhất 1 xuất học bổng được trao đi mỗi năm nhưng sẽ đầy đủ toàn bộ chi phí du học Anh từ học phí, lệ phí thi, chi phí nghiên cứu khóa luận, chi phí sinh hoạt, ăn ở tại Intermational Students House.

Học bổng văn phòng quốc tế

Đây là học bổng được cấp tại đại học Bristol. Những du học sinh muốn theo đuổi chương trình thạc sĩ tại đại học Bristol và lọt top 10 du học sinh xuất sắc nhất sẽ được trao học bổng trị giá 8,500 bảng Anh đủ để chi trả toàn bộ học phí du học thạc sĩ.

Học bổng đại sứ quốc tế

Trường đại học West London danh tiếng cũng thu hút du học sinh bằng học bổng đại sứ quốc tế của mình. Mỗi năm, trường sẽ trao đi 100 xuất học bổng trị giá khoảng 5.000 bảng Anh chi trả cho học phí của du học sinh – những người mốn học khóa đại học hoặc sau đại học toàn thời gian tại đây.

10 học bổng du học Anh danh giá nhất
học bổng du học Anh danh giá

Học bổng sinh viên toàn cầu

Đại học West of England cũng có chính sách học bổng hấp dẫn du học sinh. Ngôi trường này rất chịu chơi khi đưa ra số lượng học bổng lớn và giá trị học bổng cũng đầy bấy ngờ. Một xuất học boobrg tại đây trị giá hơn 100.000 bảng Anh. Nhưng khi nhận được học bổng này, điều kiện ràng buộc du học sinh phải làm việc trong văn phòng phát triển sinh viên quốc tế.

Học bổng giải pháp phát triển của đại học Nottingham

Không dành cho tất cả du học sinh quốc tế, học bổng giải pháp phát triển của đại học Nottingham chỉ dành cho sinh viên quốc tế đến từ Ấn Độ, Châu Phi hoặc từ những quốc gia nằm trong nhóm đang phát triển của khối thịnh vượng chung. Hơn 100 xuất học bổng trao đi mỗi năm với khoảng 75 xuất học bổng chi trả 50% học phí và còn lại là học bổng toàn phần.

10 học bổng du học Anh danh giá nhất
5 (100%) 4 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *